Tăng sức hấp dẫn cho bao bì bằng kỹ thuật dập nổi

Một sản phẩm chất lượng + mẫu bao bì được thiết kế bắt mắt + in ấn phù hợp có đủ để tạo ra sức hút lâu dài với khách hàng ? Chúng ta đều biết thị hiếu của con người thường xuyên thay đổi nên khi làm thương hiệu bạn cần phải cải tiến mẫu mã bao bì liên tục, liên tục để kích thích sự tò mò của khách hàng với sản phẩm của mình. Một trong những kỹ thuật in ấn được nhiều người quan tâm là dập nổi. Hãy cùng in Lê Khiết tìm hiểu về kỹ thuật này qua bài viết dưới đây

Kỹ thuật dập nổi là gì ?
Kỹ thuật dập nổi (còn gọi là letterpress)  là một kỹ thuật gia công sau in để làm nổi bật một biểu tượng hay một chi tiết nào đó (có thể là logo, hình ảnh, thông tin thương hiệu) bằng cách ấn thúc nổi lên hoặc chìm xuống lên bao bì sản phẩm .

Công dụng của kỹ thuật dập nổi

  • Kỹ thuật dập nổi đem đến vẻ ngoài sang trọng, chuyên nghiệp cho sản phẩm .Chính những điểm nhấn dập chìm dập nổi tạo hiệu ứng khác biệt so với những bao bì khác giúp tối ưu tính tinh tế, thẩm mỹ nên được nhiều nhãn hiệu lớn nhỏ lựa chọn
  • Tạo ấn tượng cho sản phẩm để thu hút khách hàng . Thông thường, chi tiết được dập nổi là logo, slogan hoặc hình ảnh nhận diện thương hiệu được dùng để làm nổi bật chớ không dập nổi toàn bộ bao bì để trách gây rối mắt cho người nhìn.

Những sản phẩm thường được dập nổi như thiệp cưới, danh thiếp, menu, hộp giấy, túi giấy…Hiện nay, giá thành để dập nổi vẫn còn khá cao, đây cũng là trở ngại cho những thương hiệu mới đang cần tối ưu chi phí sản xuất.

Kỹ thuật dập nổi được ứng dụng ngày càng nhiều trong lĩnh vực thiết kế, in ấn bao bì sản phẩm. Tuy nhiên để sở hữu một sản phẩm dập  nổi ấn tượng thì bạn cần đặc biệt lưu ý một số điểm sau.

Ưu tiên sử dụng giấy Mỹ Thuật

Hiện nay, trên thị trường in ấn bao bì sản phẩm có vô vàn mẫu giấy với ưu nhược điểm khác nhau cho bạn lựa chọn như giấy Kraft, Briston, Ivory, Couche hay giấy Mỹ thuật cao cấp. Bạn cần nhớ rằng không phải chất liệu giấy nào cũng phù hợp với kỹ thuật dập nổi. Những loại giấy kraft hay couche thường có chất lượng, độ dày vừa phải, không thể hiện trọn vẹn sự sắc sảo của kỹ thuật dập nổi.

Do vậy, chất liệu giấy phù hợp nhất là giấy mỹ thuật, nó có tính thẩm mỹ cao, thể hiện đẳng cấp nhãn hàng. Bên cạnh đó, dòng giấy mỹ thuật còn có đa dạng các dòng vân, độ bóng, độ sần cùng chất giấy khác nhau, đem đến cho bạn vô vàn sự lựa chọn phù hợp nhất, tinh tế nhất.

Nên chọn giấy có định lượng từ 250gsm trở lên

Định lượng giấy được hiểu đơn giản là độ dày của giấy. Hình ảnh, chi tiết thúc nổi chỉ được thể hiện tối đa trên những loại giấy có độ dày ổn định, định lượng từ 250gsm. Giấy có độ dày, hay định lượng càng cao thì độ nổi càng lớn, càng rõ nét. Đặc biệt, nếu bạn muốn thúc nổi danh thiếp, thiệp mời thì định lượng giấy phù hợp nhất là 350gsm.

Lựa chọn chi tiết dập nổi

Do giá thành những chi tiết thúc nổi không hề rẻ, bạn cần cân nhắc kỹ càng các chi tiết, hình ảnh, hay thông tin cần nhấn mạnh.Bạn nên lựa chọn phần thông tin chung nhất như tên logo,tên công ty, hình ảnh nhận diện để tiết kiệm chi phí.

Thời gian cho kỹ thuật dập nổi

Những sản phẩm bao bì có kết hợp kỹ thuật thúc nổi muốn đảm bảo chất lượng thì cần có đủ thời gian để hoàn thiện. Do đó, bạn nên xác định rõ kế hoạch cũng như nhu cầu in ấn của mình để sắp xếp thời gian phù hợp nhất, không nên hạn chế thời gian in ấn, tránh trường hợp lỗi xảy ra do eo hẹp thời gian.

Kỹ thuật in ấn

Nếu bạn in số lượng ít thì in kỹ thuật số vẫn là lựa chọn ưu tiên hơn cả để tối giản chi phí in ấn, gia công. Trong trường hợp số lượng in từ 1000 trở lên thì in offset chiếm lợi thế hơn về giá thành, độ nhanh chóng và tiện lợi.

Bất kể bạn lựa chọn kỹ thuật in ấn nào thì việc quan trọng nhất vẫn là chọn lựa một cơ sở thiết kế, sản xuất bao bì sản phẩm uy tín . In Lê Khiết tự hào là đơn vị tiên phong  trong lĩnh vực thiết kế, in ấn bao bì, luôn sẵn sàng đem đến cho bạn giải pháp ưu việt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *